เทศบาลนครหาดใหญ่เปิดคลินิกนอกเวลาเพิ่มอีก 4 ศูนย์เพื่อบริการประชาชนให้ครอบคลุมทุกเขต
เทศบาลนครหาดใหญ่ภายใต้การนำของนาย
สืบเนื่องจากนโยบายด้านการส่งเสริมคุณภาพชีวิตของเทศบาลนครหาดใหญ่ เพื่อพัฒนาด้านการสาธารณสุขให้ประชาชนได้รับการบริการด้านสาธารณสุขทั่วทุกเขต ซึ่งได้จัดให้มีการเปิดบริการคลินิกนอกเวลาไปบางศูนย์แล้วนั้น ในปีงบประมาณ 2549 จะจัดตั้งศูนย์บริการจากเดิมที่มีอยู่ 5 ศูนย์คือ ศูนย์บริการสาธารณสุขโรงเรียนเทศบาล 2 , ศูนย์บริการสาธารณสุขศูนย์ 2 หลังหอสมุดประชาชนหาดใหญ่ ,ศูนย์บริการสาธารณสุข แฟลตการเคหะแห่งชาติ, ศูนย์บริการสาธารณสุขโรงเรียนเทศบาล 4 , ศูนย์บริการสาธารณสุขโรงเรียนเทศบาล 3
และเพิ่มอีก 4 ศูนย์คือ ศูนย์บริการสาธารณสุขรัตนอุทิศ ,ศูนย์บริการสาธารณสุขพ่อพรหม,ศูนย์บริการสาธารณสุขคลองเตย,ศูนย์บริการสาธารณสุขอู่ทส. ซึ่งศูนย์ฯรัตนอุทิศ และศุนย์ฯพ่อพรหม ได้เปิดบริการแล้วเมื่อ วันที่ 1 ตุลาคม 2548 ที่ผ่านมา ส่วนศูนย์ฯคลองเตยและศูนย์อู่ทส. จะเปิดให้บริการในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2548 นี้
การให้บริการแต่ละศูนย์จะมุ่งเน้นแก่ผู้ด้อยโอกาสในเขตเมือง ให้ได้เข้ามารับบริการอย่างทั่วถึง ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากแพทย์ พยาบาลจากโรงพยาบาลต่าง ๆ ประจำที่ศูนย์เพื่อให้การรักษา ได้แก่ แพทย์,พยาบาลจากโรงพยาบาลหาดใหญ่ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (รพ.มอ.) โรงพยาบาลนาหม่อม ฯลฯ โดยเวลาในการเปิดให้บริการ วันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 17.00-19.30 น. วันเสาร์ – อาทิตย์ (เฉพาะศูนย์ฯ 2 เวลา 08.30 – 11.30 น.) ซึ่งนอกจากนี้เทศบาลยังจัดรถบริการสาธารณสุขเคลื่อนที่สำหรับให้บริการประชาชนตามชุมชนต่าง ๆอีกด้วย และจากสถิติในปีที่ผ่านมา มีผู้มารับบริการคลินิกนอกเวลาของเทศบาลนครหาดใหญ่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นประมาณ 80,000 คน นับได้ว่าการบริการประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี
“การเปิดศูนย์บริการคลินิกนอกเวลาเพิ่มเติม เป็นหนึ่งในนโยบายของคณะผู้บริหารที่ต้องการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ให้ได้รับการบริการอย่างทั่วถึงและเป็นระบบ ทั้งนี้ทางเทศบาลต้องขอขอบคุณคณะแพทย์ พยาบาลจากโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่เสียสละเวลาและให้ความร่วมมือในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในส่วนของการรักษาพยาบาลด้วยความเต็มใจ ” นายไพร กล่าว
บาคาร่า