ลงทะเบียน/เข้าสู่ระบบ
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
 
 
ลองคุยกับ AI อัจฉริยะ
น้องกุญชร
21.16
น้องกุญชร
สวัสดีจร้าาา...วันนี้มีอะไรให้น้องช่วยฮ่ะ ถามน้องกุญชรมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้ฮะ
21.16
 กำลังค้นหาข้อมูล...
ปรับขนาดตัวอักษร
โหมดการเข้าถึงสำหรับผู้พิการ
ภาษา
เข้าสู่ระบบ
ค้นหา
ข่าวประชาสัมพันธ์
ประกาศรายชื่อผู้เสียภาษีที่ได้รับลดหรือยกเว้นภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ประจำปีภาษี พ.ศ. 2569
26 มีนาคม 2569
ฟังข่าว

เทศบาลนครหาดใหญ่ ประกาศรายชื่อผู้เสียภาษีที่ได้รับลดหรือยกเว้นภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ประจำปีภาษี พ.ศ. 2569

โดยจะมีการจัดส่งเอกสารแจ้งการประเมินภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างประจำปีภาษี พ.ศ. 2569 ให้ท่านที่เป็นเจ้าของที่ดินและสิ่งปลูกสร้างให้เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ทราบ

 

สำหรับค่าภาษีที่ท่านจะต้องชำระให้ปี 2569 เทศบาลจะนำค่าภาษีที่ประเมินได้ในปี 2569 ไปเปรียบเทียบกับค่าภาษีที่ท่านชำระในปี 2568 ดังนี้

1.กรณีภาษีปี 69 "เท่ากับ" ปี 68 ➡️ ท่านได้รับสิทธิ "ยกเว้น" ไม่ต้องชำระเพิ่ม

2.กรณีภาษีปี 69 "สูงกว่า" ปี 68 ➡️ ท่านได้รับ "ส่วนลด" เท่ากับยอดภาษีปี 68  โดยท่าน"ชำระเฉพาะส่วนต่าง" ที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น

 

ทั้งนี้ เทศบาลนครหาดใหญ่ จะจัดส่งเอกสารการแจ้งการประเมินภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างประจำปีภาษี พ.ศ. 2569 ให้ทุกท่านทราบอีกครั้งนึง โดยแจ้งรายละเอียดให้ท่านทราบว่า ท่านได้ลดหรือยกเว้นภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ประจำปี พ.ศ. 2569 ตามมาตรา 56 หากท่านได้ลดค่าภาษีท่านจะต้องจ่ายเฉพาะส่วนต่างจากค่าภาษีปี 2568 ท่านสามารถสแกน จ่ายค่าภาษีส่วนต่างจาก QR Code ในเอกสารแจ้งการประเมิน บัญชีผู้รับเงิน “เทศบาลนครหาดใหญ่” เท่านั้น

 

**หมายเหตุ**  การลดหรือยกเว้นภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ใช้ข้อมูลฐานภาษีในปีที่เกิดเหตุอุทกภัยเป็นฐานในการลดหรือยกเว้นภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างในปีถัดไป ซึ่งที่ดินและสิ่งปลูกสร้างในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ได้เกิดความเสียหายจากเหตุอุทกภัยปลายปี พ.ศ 2568 ดังนั้นจะนำค่าภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างประจำปีภาษี พ.ศ 2568 มาใช้จำนวนการลดหรือยกเว้นภาษีในปีภาษี พ.ศ 2569

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ ฝ่ายพัฒนารายได้ สำนักคลัง เทศบาลนครหาดใหญ่ 074- 200157